Thủy sản

Cá rô ương khoảng 30 ngày cá con bị đỏ vẩy nguyên con, nhưng cá vẫn ăn bình thường. Vậy xin cho biết cá bị bệnh gì, và thuốc gì để điều trị? Nếu nuôi cá rô thì mình thả vào thời điểm nào cho thích hợp. Cá rô đến mùa gió bất thì cá không ăn, vậy phải làm cách nào? (Nguyễn Văn Sái, Trần Chí Đông ở Thoại Sơn – AG)
Cá rô đồng bị đỏ vẩy nguyên con, đây là dấu hiệu của sự nhiễm khuẩn. Nên trộn kháng sinh Osamet Fish vào thức ăn trong 5 ngày liên tục .Đồng thời hoà Virkon A tạt vào nước với liều 700g/1000m3 nước để diệt vi khuẩn gây bệnh cho cá trong ao. Trong suốt thời gian nuôi nên bổ sung Aqua C FishGrow Fish vào thức ăn cho cá, giúp cá tăng sức đề kháng, tăng trọng nhanh hơn.

Nuôi cá rô có thể thả quanh năm, nhưng thích hợp nhất vào thời điểm từ tháng 2 đến tháng 10 dương lịch, vì vào mùa lạnh cá ít ăn, chậm lớn. Để khắc phục tình trạng này nên bơm nước cao lên và bổ sung Aqua C Fish cho cá, giảm 20% khẩu phần trong 2-3 ngày đến khi nào cá ăn lại bình thường.


Chi tiết

Chăn nuôi

Bayer có các loại vaccine gì trên gà thả vườn & đẻ trứng?
1. BayovacPoulshot B1-IB (Newcastle + viêm phế quản truyền nhiễm)
2. BayovacPoulshot Lasota (Newcastle-sống)
3. BayovacPoulshot Lasota-IB (Newcastle + viêm phế quản truyền nhiễm)
4. BayovacPoulshot Laryngo (Viêm thanh khí quản truyền nhiễm)
5. BayovacPoulshot Gumboro (Gumboro)
6. BayovacPoulshot NDO (Newcastle-chết)
7. BayovacPoulshot BNE (Newcastle+ IB+ EDS)
8. BayovacPoulshot ING-plus (Newcastle+ IB + IBD)
9. BayovacPoulshot Coryza (Sưng phù đầu)
Chi tiết

Thú cưng

Tôi có một con chó đang mang thai, tuy nhiên khoảng 1 tuần gần đây tôi thấy xuất hiện ve, số lượng tương đối nhiều, thỉnh thoảng tôi còn thấy ve xuất hiện ngoài môi trường nữa. Nhờ công ty tư vấn giúp biện pháp xử lý ve an toàn cho chó đang mang thai và an toàn cho con người, cảm ơn công ty.
Chào bạn,
Đầu tiên, cảm ơn bạn đã quan tâm và gởi câu hỏi cho chúng tôi. Xung quanh những lo lắng và vấn đề bạn đang gặp phải, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin sau:
Ve là ký sinh trùng hút máu và truyền một số bệnh ký sinh trùng máu nguy hiểm cho chó. Ve có khả năng thích nghi tốt với môi trường và sinh sản rất cao, một ve cái trưởng thành có thể đẻ đến 5000 trứng vào môi trường rồi chết. Do đó, để giải quyết những lo lắng của bạn, chúng tôi đưa ra giải pháp như sau.
- Dùng vòng Kiltix để tiêu diệt ve trên chó. Kiltix là vòng cổ có tác dụng tiêu diệt và phòng ngừa ve, bọ chét trên chó với ưu điểm vượt trội về tính hiệu quả, an toàn và tiết kiệm. Kiltix an toàn cho cả chó mẹ mang thai, cho con bú và chó con từ 3 tháng tuổi. Ngoài ra, các hoạt chất của vòng Kiltix chỉ tác động trên động vật chân đốt là ve, bọ chét mà không thấm vào mạch máu chó hay ảnh hưởng đến con người. Do đó, bạn có thể an tâm về sự an toàn cho gia đình và cho chó khi sử dụng vòng Kiltix.
- Để việc tiêu diệt ve được hiệu quả triệt để, cần xử lý môi trường để tránh trường hợp tái nhiễm ve cho chó từ môi trường. Bayticol là dung dịch chuyên dụng để phun xịt tiêu diệt ve ở môi trường. Pha loãng dung dịch Bayticol theo tỉ lệ 1ml Bayticol với 1 lít nước. Dung dịch pha loãng được phun xịt ở những khu vực chó thường sinh hoạt như cũi chó, sân chơi, góc tường… Tùy theo tình trạng và mật độ nhiễm ve của môi trường, phun xịt môi trường 2 lần hoặc hơn, mỗi lần cách nhau 2 tuần. Với những thông tin vừa chia sẻ, hi vọng sẽ giúp bạn xua tan những lo lắng về sức khỏe gia đình cũng như thú cưng. Nếu cần thêm thông tin, bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi để được giúp đỡ.
Chi tiết