Gợi ý: nhập từ khoá theo nội dung hoặc nhập email đăng ký để tìm câu hỏi của mình

Thú cưng

Dear Bạn Trung, Chó con 2 tháng tuổi, đang sổ giun, sau khi uống thuốc tẩy giun thì phân có giun là hoàn toàn bình thường vì thuốc tẩy giun làm cho giun bị đói và chết, sẽ bài thải theo phân do đó, bạn sẽ thấy giun ở trong phân của chó. Với chó con thì bạn nên tẩy giun mỗi 2 tuần 1 lần cho đến khi chó con được 12 tuần, sau đó mỗi tháng tẩy giun 1 lần cho đến khi chó con của bạn được 6 tháng tuổi và từ đây thì mỗi 3 tháng bạn nên tẩy giun 1 lần. Tần số tẩy giun trên chó con cần nhiều và dày đặc hơn so với chó lớn do chó con rất nghịch ngợm, dễ nhiễm giun ngoài môi trường vào, việc tẩy giun đúng liệu trình sẽ giúp chó con của bạn khỏe mạnh. Chúc chó con của bạn khỏe mạnh và nhớ tẩy giun và tiêm phòng các bệnh truyền nhiễm cho chó con của bạn nhé.
Chào bạn,
Đầu tiên, cảm ơn bạn đã quan tâm và gởi câu hỏi cho chúng tôi. Xung quanh những lo lắng và vấn đề bạn đang gặp phải, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin sau:
Ve là ký sinh trùng hút máu và truyền một số bệnh ký sinh trùng máu nguy hiểm cho chó. Ve có khả năng thích nghi tốt với môi trường và sinh sản rất cao, một ve cái trưởng thành có thể đẻ đến 5000 trứng vào môi trường rồi chết. Do đó, để giải quyết những lo lắng của bạn, chúng tôi đưa ra giải pháp như sau.
- Dùng vòng Kiltix để tiêu diệt ve trên chó. Kiltix là vòng cổ có tác dụng tiêu diệt và phòng ngừa ve, bọ chét trên chó với ưu điểm vượt trội về tính hiệu quả, an toàn và tiết kiệm. Kiltix an toàn cho cả chó mẹ mang thai, cho con bú và chó con từ 3 tháng tuổi. Ngoài ra, các hoạt chất của vòng Kiltix chỉ tác động trên động vật chân đốt là ve, bọ chét mà không thấm vào mạch máu chó hay ảnh hưởng đến con người. Do đó, bạn có thể an tâm về sự an toàn cho gia đình và cho chó khi sử dụng vòng Kiltix.
- Để việc tiêu diệt ve được hiệu quả triệt để, cần xử lý môi trường để tránh trường hợp tái nhiễm ve cho chó từ môi trường. Bayticol là dung dịch chuyên dụng để phun xịt tiêu diệt ve ở môi trường. Pha loãng dung dịch Bayticol theo tỉ lệ 1ml Bayticol với 1 lít nước. Dung dịch pha loãng được phun xịt ở những khu vực chó thường sinh hoạt như cũi chó, sân chơi, góc tường… Tùy theo tình trạng và mật độ nhiễm ve của môi trường, phun xịt môi trường 2 lần hoặc hơn, mỗi lần cách nhau 2 tuần. Với những thông tin vừa chia sẻ, hi vọng sẽ giúp bạn xua tan những lo lắng về sức khỏe gia đình cũng như thú cưng. Nếu cần thêm thông tin, bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi để được giúp đỡ.
Sản phẩm Advocate có 2 thành phần là Imidacloprid và Moxidectin. Trong đó, Imidacloprid có tác động đối với bọ chét, rận, ấu trùng bọ chét; còn Moxidectin thì có tác động đến ghẻ Demodex, ghẻ Sarcoptes, ghẻ tai, giun đường tiêu hóa (giun đũa, giun móc và giun tóc), phòng giun tim.
Công thức độc đáo của Advocate giúp cho sản phẩm có tác động đến toàn bộ cơ thể của chó khi chỉ cần nhỏ ngoài da (vạch phần lông ở giữa 2 xương bả vai cho đến khi nhìn thấy da, bơm thuốc lên da, chỉ bơm thuốc ở vùng da không bị bệnh, đối với chó > 25 kg thì nhỏ dọc sống lưng từ 3 – 4 điểm).
Thành phần Moxidectin trong công thức sẽ thấm qua da, thấm vào lớp mỡ dưới da của cơ thể, khoảng 80 – 95% hợp chất đến các mô và qua các chất tiết của cơ thể, làm tê liệt và chết các ký sinh trùng (ghẻ, giun đường tiêu hóa). Ngoài ra, thành phần Imidacloprid sẽ lan tỏa trên bề mặt da và lớp mỡ dưới da và có tác dụng tiêu diệt bọ chét và rận.
Việc điều trị ghẻ Demodex cần phải kiên trì và có các biện pháp hỗ trợ để tăng cường sức khỏe cơ thể và làn da, giúp bệnh nhanh hồi phục hơn.
Bạn có thể sử dụng dầu tắm có thành phần là: Chlohexidin hoặc benzoyl peroxide để tắm chó 1 – 2 lần/ tuần để giảm nhờn trên da. Tuy nhiên, các sản phẩm này thì làm da khô chó, do đó, khi thấy triệu chứng bệnh đã giảm thì bạn phải tắm bằng các sản phẩm có tác dụng dưỡng ẩm. Hoặc bạn có thể sử dụng Dermaleen để tắm chó 1 lần/ tuần khi chó bị bệnh, dầu tắm này có thành phần là thảo dược và có tính chất phòng ký sinh trùng, vào giai đoạn đầu của bệnh thì dầu tắm có tác dụng tẩy các chất sừng, làm giảm nguồn thức ăn của ghẻ, ngoài ra trong thành phần của Dermaleen còn có thành phần dưỡng ẩm, kích thích mọc lông lại, nên bạn không cần phải dùng thêm dầu dưỡng ẩm nữa.
Nếu chó của bạn bị các mụn có mủ( nhiễm trùng thứ phát) thì bạn phải dùng thêm kháng sinh (có thể sử dụng kháng sinh có thành phần là Amoxicilin + acid clavulanic), kháng sinh dùng mỗi 5 – 7 ngày liên tục, nếu triệu chứng mụn mủ đã hết thì ngưng sử dụng, còn nếu còn mụn mủ thì nghỉ 3 ngày sau đó đổi qua 1 loại khác (có thể dùng Cephalexin).
Hy vọng một số thông tin trên sẽ giúp bạn trong điều trị bệnh cho cún, nếu bạn cần thêm thông tin thì liên hệ với tôi qua số điện thoại 0902 646 240 hoặc email duyen.lai@bayer.com
Sản phẩm Sebacil cũng có tác dụng diệt ve rận trên chó nhưng không an toàn. Nên chị có thể mua kết hợp thêm sản phẩm Kiltix để đeo diệt ve, bọ chét trên chó đồng thời mua thêm Bayticol 6% để phun xịt những nơi con chó hay đi lại, nghỉ ngơi để diệt ve ở ngoài môi trường.