Thủy sản

pH nước ao nên cao hay thấp trong tháng nuôi đầu?

Từ cuối 2010 đến nay, dịch bệnh hoại tử gan tụy hoành hành, tôm vừa thả nuôi đã chết với triệu chứng thường gặp là mềm vỏ. Câu hỏi đặt ra là pH có liên quan gì đến tình trạng bệnh hoại tử gan tụy? Trong tháng nuôi đầu thì cần giữ pH cao hay thấp?

Chi tiết
Đánh giá hiệu quả sử dụng thuốc gây mê Iso-eugenol (Aqui-S®) lên tỷ lệ sống và chất lượng thịt cá tra

Nhằm tìm kiếm giải pháp giúp người nuôi đáp ứng các tiêu chuẩn của nước nhập khẩu và giảm thiệt hại do stress gây ra, Công ty TNHH Bayer Việt Nam phối hợp cùng các trại giống và nhà máy chế biến tiến hành các thử nghiệm sử dụng thuốc gây mê Iso-eugenol (Aqui- S<sup>®</sup>) trong vận chuyển cá tra giống và thu hoạch thư giãn cho cá tra phi lê. 

Chi tiết
Tại sao việc trị bệnh cho tôm thường kém hiệu quả?

Ao tôm là cả gia tài nên khi tôm bệnh người nuôi lo lắng, mất ăn mất ngủ và không tiếc tiền để mua thuốc chữa trị. Nhưng ai nuôi lâu năm đều biết việc trị bệnh cho tôm rất tốn kém và hiệu quả không cao.

Chi tiết
Các nguy cơ tiềm ẩn gây bệnh gan thận mủ và các biện pháp phòng bệnh

Theo kết quả nghiên cứu thì bệnh gan thân mủ xảy ra ở tất cả các tháng trong năm, với tỉ lệ trung bình là 22,3%. Khi bệnh xuất hiện, việc điều trị bệnh rất khó khăn và gây thiệt hại không nhỏ cho người nuôi.

Chi tiết