Thủy sản

Tôm khỏe sống lâu, mau mau đến chợ

Hiện nay, việc vận chuyển sống tôm thịt bằng oxy và đá lạnh gặp nhiều khó khăn: Đa phần tôm yếu, bệnh khi thu hoạch và thường thu tỉa vài đợt mới xong, Tổng thời gian vận chuyển và giữ tôm khá lâu, khoảng 13-17 tiếng.

Chi tiết
pH nước ao nên cao hay thấp trong tháng nuôi đầu?

Từ cuối 2010 đến nay, dịch bệnh hoại tử gan tụy hoành hành, tôm vừa thả nuôi đã chết với triệu chứng thường gặp là mềm vỏ. Câu hỏi đặt ra là pH có liên quan gì đến tình trạng bệnh hoại tử gan tụy? Trong tháng nuôi đầu thì cần giữ pH cao hay thấp?

Chi tiết
Đánh giá hiệu quả sử dụng thuốc gây mê Iso-eugenol (Aqui-S®) lên tỷ lệ sống và chất lượng thịt cá tra

Nhằm tìm kiếm giải pháp giúp người nuôi đáp ứng các tiêu chuẩn của nước nhập khẩu và giảm thiệt hại do stress gây ra, Công ty TNHH Bayer Việt Nam phối hợp cùng các trại giống và nhà máy chế biến tiến hành các thử nghiệm sử dụng thuốc gây mê Iso-eugenol (Aqui- S<sup>®</sup>) trong vận chuyển cá tra giống và thu hoạch thư giãn cho cá tra phi lê. 

Chi tiết
Tại sao việc trị bệnh cho tôm thường kém hiệu quả?

Ao tôm là cả gia tài nên khi tôm bệnh người nuôi lo lắng, mất ăn mất ngủ và không tiếc tiền để mua thuốc chữa trị. Nhưng ai nuôi lâu năm đều biết việc trị bệnh cho tôm rất tốn kém và hiệu quả không cao.

Chi tiết