Thủy sản

Làm gì để bảo vệ tôm trước bệnh đốm trắng?

Cho đến nay, đốm trắng (WSSV) được xem là bệnh nguy hiểm nhất đối với nghề nuôi tôm. Khi bệnh đã xảy ra thì chỉ còn cách thu hoạch khẩn cấp. Vậy người nuôi cần làm gì để bảo vệ tôm trước bệnh đốm trắng?

Chi tiết
Hadaclean® A hạn chế tỉ lệ hao hụt của cá

Các khảo sát gần đây cho thấy tỉ lệ hao hụt cao nhất trên cá nuôi ở đồng bằng Sông Cửu Long chủ yếu là do bệnh vi khuẩn (xuất huyết phù đầu, gan thận mủ ....) gây nên.

Chi tiết
Nuôi tôm trong điều kiện thời tiết bất thường

Thay đổi bất thường về nhiệt độ, mưa bão và hạn hán đang gây thiệt hại đến nghề nuôi tôm. Hiểu về ảnh hưởng của thời tiết đến môi trường ao nuôi và quản lý được những thay đổi đó là cực kỳ quan trọng cho sự thành công của vụ nuôi.

Chi tiết
Baymet® không ảnh hưởng đến chất lượng thịt cá tra

Chất lượng thịt cá đóng vai trò quan trọng trong sự quyết định lợi nhuận cho người nuôi cá tra. Nhiều hộ nuôi cá tra đã không chuộng sử dụng kháng sinh Oxytetracycline (nhóm kháng sinh Tetracycline) cho đàn cá của mình với lo lắng là màu sắc thịt cá sẽ bị ảnh hưởng. Vậy kháng sinh Oxytetracycline có ảnh hưởng gì đến màu sắc của thịt cá tra hay không? Một số thông tin sau đây sẽ giúp người nuôi an tâm trong việc sử dụng kháng sinh này cho đàn cá của mình.

Chi tiết