Thủy sản

Aquador® G “khỏe gan – lợi mật – ngăn ngừa bệnh tật”

Aquador® G là sản phẩm được coi là chất bổ dưỡng hiệu quả cho hoạt động của gan cá, đã được Công ty Bayer Việt Nam nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi trong ngành nuôi cá tra tại đồng bằng sông Cửu Long. Với các hoạt chất chính bổ trợ hoạt động cho gan, giúp khỏe gan, lợi mật, ngăn ngừa bệnh tật, kích thích tăng trọng, cải thiện chất lượng thịt cá.

Chi tiết
Các trường hợp gây trắng hay đục cơ ở tôm chân trắng

GSTS. Chalor Limsuwan, Đại học Kasetsart, Thái LanTạp chí Thực hành Thủy sản Châu Á, số 2, tháng 04 - 06/2011 Khác với tôm sú, tôm thẻ chân trắng thường xảy ra hiện tượng đục cơ. Sau đây là các trường hợp gây đục cơ và những giải pháp khắc phục khi nuôi tôm chân trắng.

Chi tiết
Vi sinh EM

EM là viết tắt của cụm từ Effective Microorganism, được Giáo sư Teruo Higa người Nhật sử dụng trong lĩnh vực nông nghiệp từ năm 1970. Từ đó, EM được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như cải thiện chất lượng đất, xử lý nước thải, phân hủy rác thải, trồng trọt (lúa, cây ăn quả), xử lý bùn và thậm chí là thực phẩm.

Chi tiết
Ngưỡng chịu đựng của ao tôm

Càng về cuối vụ nuôi, chất thải (phân tôm, thức ăn thừa, xác tảo chết) càng tích tụ nhiều ở đáy ao, tạo thành lớp bùn đen và sự phân hủy các chất hữu cơ sẽ tạo thành khí độc như H2S có thể giết chết tôm chỉ với hàm lượng rất nhỏ 0,01 ppm. Chất thải cũng là nguồn dinh dưỡng cho tảo phát triển. Tảo phát triển quá mức sẽ rất dễ bị tàn.

Chi tiết