Chăn nuôi

xin chào chuyên gia, em có thắc mắc muốn nhờ chuyên gia gia tư vấn, em muốn tiêm phòng vacxin viêm phổi dinh sườn APM7 cho đàn lợn 7 tuần tuổi nhà em, em xin hỏi khi tiêm phòng APM7 heo có biểu hiện mệt hỏi hay bị sốc do thuốc không a? nếu đàn có triệu chứng như trên thì cách khắc phục như thế nào ạ?em cảm ơn chuyên gia, mong nhận được câu trả lời từ chuyên gia sớm
Xin chào bạn.Cảm ơn bạn vì đã quan tâm đến các sản phẩm của Bayer. Với đặc thù của vắc xin APM7 thì khi tiêm phòng cho heo có khả năng sẽ xảy ra biểu hiện mệt mỏi với mức độ từ nhẹ đến nặng tùy thuộc vào tình hình sức khỏe của đàn heo. Có những đàn heo có tình trạng sức khỏe kém hoặc bị nhiễm bệnh trước thì khi tiêm có thể xảy ra các biểu hiện mệt mỏi hay sốc thuốc.Để khắc phục tình trạng này thì trước khi chủng ngừa khoảng 5-7 ngày thì bạn có thể trộn kháng sinh BaFlor 4% cho heo ăn kết hợp với trộn hoặc thuốc bổ trước khi chủng ngừa thì sẽ giúp giảm tối thiểu các triệu chứng phụTrong trường hợp sốc thật nặng như co giật, khó thở thì mới cần có can thiệp đặc biệt. Khi đó bạn có thể chích epinephrine hoặc atropine để khắc phục.Chúc bạn chăn nuôi thành công
Chi tiết

Thú cưng

Dr.Bayer cho tôi hỏi, điều trị ghẻ cho chó bằng Advocate phải nhỏ mấy lần. Thời gian giữa các lần nhỏ. Tôi cám ơn
Kính gởi anh Hiệp,
Tôi xin tự giới thiệu, tôi là Duyên, phụ trách kỹ thuật cho sản phẩm thú cưng của Bayer. Liên quan đến câu hỏi của anh về việc điều trị ghẻ bằng Advocate. Xin trả lời anh như sau:
-Tùy từng trường hợp ghẻ trên chó mà có liệu trình điều trị phù hợp ạ.
- Điều trị bệnh ghẻ tai (gây ra bởi Otodectes cynotis) Mỗi lần điều trị sử dụng một liều đơn. Cẩn thận lấy sạch những mảnh vảy bong tróc ở tai ngoài mỗi khi điều trị. Nên tái kiểm tra sau 30 ngày vì một số chó có thể phải điều trị lần 2. Không nhỏ thuốc trực tiếp vào lỗ tai.
- Điều trị bệnh ghẻ Sarcoptex (gây bởi Sarcoptex scabiei var canis).
Sử dụng 2 liều đơn, mỗi liều được cấp cách nhau 4 tuần.
- Điều trị bệnh ghẻ Demodex (gây bởi Demodex canis) Sử dụng liều đơn từ 2 đến 4 lần, mỗi lần cách nhau 4 tuần có tác dụng điều trị hiệu quả Demodex canis và cải thiện rõ rệt những biểu hiện lâm sàng, đặc biệt ở các trường hợp nhiễm ghẻ mức độ nhẹ. Trường hợp đặc biệt nghiêm trọng có thể cần điều trị kéo dài hơn có thể đến 16 tuần và, Advocate có thể được dùng mỗi tuần một lần để đạt hiệu quả nhanh hơn. Nếu có thể, chỉ không tiếp tục điều trị khi cạo da cho kết quả âm tính sau ít nhất 2 tháng liên tục. Bệnh ghẻ Demodex là một bệnh phức hợp do nhiều yếu tố gây nên, do vậy, khuyến cáo nên điều trị các nguyên nhân tiềm ẩn khác một cách thích hợp.
Hy vọng với câu trả lời về việc dùng Advocate trong điều trị ghẻ sẽ giúp ích anh trong việc điều trị các ca bệnh.
Chúc anh ngày làm việc hiệu quả.
Chi tiết
Xem tất cả