Gợi ý: nhập từ khoá theo nội dung hoặc nhập email đăng ký để tìm câu hỏi của mình

Thú cưng

Kính gởi chị Yến,Cám ơn sự quan tâm của chị đối với sản phẩm Advocate của công ty Bayer, Sản phẩm Advocate có thể sử dụng định kỳ mỗi 3 tháng 1 lần theo liều khuyến cáo để tẩy giun (các loại giun đường tiêu hóa như giun móc, giun tóc, giun đũa) hoặc chị có thể dùng mỗi tháng 1 lần để diệt giun đường tiêu hóa, đồng thời giúp phòng giun tim trên chó (bệnh có thể gây chết chó đột ngột), ngoài tác dụng tẩy giun, phòng giun tim thì khi sử dụng Advocate cũng giúp chị phòng được các bệnh về da do ký sinh trùng gây ra như ghẻ Sarcoptex, bệnh xà mâu, ghẻ tai, và bọ chét, sản phẩm này an toàn và đã được thử nghiệm về tính an toàn của sản phẩm khi dùng gấp 6 – 10 lần liều khuyến cáo thì chó không có biểu hiện không mong muốn, do vậy, hy vọng với sản phẩm Advocate sẽ giúp giải quyết nỗi lo ký sinh trùng trên chó của chị, giúp chó của chị khỏe và chị luôn vui ạ.
Chúc chị nhiều sức khỏe
CDC khuyến nghị: “Cũng giống việc bạn hạn chế ở gần người khác, bạn nên giảm thiểu tiếp xúc với thú cưng hoặc các con vật khác khi bị bệnh COVID-19. Mặc dù hiện nay chưa có báo cáo về thú cưng hay các con vật khác sẽ phát bệnh COVID-19, tuy nhiên những bệnh nhân COVID-19 được khuyến cáo hạn chế các tiếp xúc với thú nuôi của họ.
Nếu bạn bị bệnh, bạn hãy nhờ người thân trong nhà chăm sóc thú cưng của mình, hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với vật nuôi trong nhà qua các hành động vuốt ve, ôm ấp, để thú liếm hoặc chia sẻ đồ ăn. Nếu bạn cần chăm sóc thú nuôi hoặc ở gần chúng trong lúc bị bệnh, hãy đảm bảo việc duy trì các phương pháp vệ sinh tốt bao gồm rửa tay trước và sau khi tiếp xúc với thú và luôn đeo khẩu trang.
Hãy kiểm tra thông tin cập nhật mới nhất trên website của CDC: www.cdc.gov/coronavirus/2019-ncov/faq.html
SARS-CoV-2 có vẻ bắt nguồn từ động vật, tuy nhiên hiện nay chúng đang lây nhiễm từ người sang người.
Lây nhiễm chéo thông qua các giọt dịch hô hấp bắn ra khi một người nhiễm virus ho hoặc hắt hơi gây nguy cơ lây nhiễm cho người, vật nuôi hoặc dụng cụ y tế. Tuy nhiên, điều quan trong là hiện nay có rất ít bằng chứng cho biết chó, mèo hoặc thú cưng khác có thể bị nhiễm virus hoặc gây bệnh COVID-19.
Mặc dù chưa có chứng minh thú cưng đóng vai trò dịch tễ trong dịch COVID-19, tất cả người nuôi thú cưng đều nên duy trì việc vệ sinh tay chân kĩ càng sau khi tiếp xúc, chăm sóc và chơi đùa với thú cưng; đồng thời giữ vệ sinh môi trường sạch sẽ bằng các biện pháp xử lý môi trường xung quanh khu vực sinh sống để giảm mầm bệnh, giảm khả năng lây nhiễm chéo bảo vệ sức khoẻ của bạn và thú cưng.
Hiện nay có rất ít bằng chứng cho thấy thú cưng có thể bị lây nhiễm bởi SARS-CoV-2 và hoàn toàn không có chứng cứ chó/ mèo có thể là nguồn lây bệnh cho con người, vật nuôi khác và gây bệnh COVID-19.
Kính gởi anh Hiệp,
Tôi xin tự giới thiệu, tôi là Duyên, phụ trách kỹ thuật cho sản phẩm thú cưng của Bayer. Liên quan đến câu hỏi của anh về việc điều trị ghẻ bằng Advocate. Xin trả lời anh như sau:
-Tùy từng trường hợp ghẻ trên chó mà có liệu trình điều trị phù hợp ạ.
- Điều trị bệnh ghẻ tai (gây ra bởi Otodectes cynotis) Mỗi lần điều trị sử dụng một liều đơn. Cẩn thận lấy sạch những mảnh vảy bong tróc ở tai ngoài mỗi khi điều trị. Nên tái kiểm tra sau 30 ngày vì một số chó có thể phải điều trị lần 2. Không nhỏ thuốc trực tiếp vào lỗ tai.
- Điều trị bệnh ghẻ Sarcoptex (gây bởi Sarcoptex scabiei var canis).
Sử dụng 2 liều đơn, mỗi liều được cấp cách nhau 4 tuần.
- Điều trị bệnh ghẻ Demodex (gây bởi Demodex canis) Sử dụng liều đơn từ 2 đến 4 lần, mỗi lần cách nhau 4 tuần có tác dụng điều trị hiệu quả Demodex canis và cải thiện rõ rệt những biểu hiện lâm sàng, đặc biệt ở các trường hợp nhiễm ghẻ mức độ nhẹ. Trường hợp đặc biệt nghiêm trọng có thể cần điều trị kéo dài hơn có thể đến 16 tuần và, Advocate có thể được dùng mỗi tuần một lần để đạt hiệu quả nhanh hơn. Nếu có thể, chỉ không tiếp tục điều trị khi cạo da cho kết quả âm tính sau ít nhất 2 tháng liên tục. Bệnh ghẻ Demodex là một bệnh phức hợp do nhiều yếu tố gây nên, do vậy, khuyến cáo nên điều trị các nguyên nhân tiềm ẩn khác một cách thích hợp.
Hy vọng với câu trả lời về việc dùng Advocate trong điều trị ghẻ sẽ giúp ích anh trong việc điều trị các ca bệnh.
Chúc anh ngày làm việc hiệu quả.
Dear Bạn Trung,
Chó con 2 tháng tuổi, đang sổ giun, sau khi uống thuốc tẩy giun thì phân có giun là hoàn toàn bình thường vì thuốc tẩy giun làm cho giun bị đói và chết, sẽ bài thải theo phân do đó, bạn sẽ thấy giun ở trong phân của chó.
Với chó con thì bạn nên tẩy giun mỗi 2 tuần 1 lần cho đến khi chó con được 12 tuần, sau đó mỗi tháng tẩy giun 1 lần cho đến khi chó con của bạn được 6 tháng tuổi và từ đây thì mỗi 3 tháng bạn nên tẩy giun 1 lần. Tần số tẩy giun trên chó con cần nhiều và dày đặc hơn so với chó lớn do chó con rất nghịch ngợm, dễ nhiễm giun ngoài môi trường vào, việc tẩy giun đúng liệu trình sẽ giúp chó con của bạn khỏe mạnh.
Chúc chó con của bạn khỏe mạnh và nhớ tẩy giun và tiêm phòng các bệnh truyền nhiễm cho chó con của bạn nhé.
Kính gởi anh Long,
Đầu tiên, cảm ơn anh đã tin tưởng và chia sẻ với Bayer về tình trạng của bé nhà mình hiện nay.
Theo như những gì anh mô tả về tình hình của bé hiện tại, thì bé nhà mình đang gặp vấn đề về hô hấp. Tuy nhiên, để chẩn đoán và điều trị trong trường hợp này, cần có những thăm khám cận lâm sàng để hiểu rõ tình trạng của bé! Ví dụ như nghe tiếng phổi, âm thanh đục hay trong, nông hay sâu; ngoài ra nếu cần thiết thì chụp X-quang xem hình ảnh mới biết được tình trạng viêm nhiễm ở mức độ nào, có dịch hay không... để có giải pháp điều trị cho thích hợp.
Ví dụ như có dịch trong đường hô hấp thì phải hỗ trợ vấn đề hô hấp, như Bromhexin để điều hòa và tiêu nhầy dịch hô hấp.
Trường hợp bị viêm nhiễm đường hô hấp thì phải dùng kháng sinh kèm thuốc bổ trợ để tăng sức đề kháng. Hiện tại Bayer có 1 số sản phẩm để sử dụng như:
- Amoxisol L.A (hoạt chất amoxycillin) và Baytril 2,5 (hoạt chất enfrofloxaxin - lưu ý nên dùng cho chó trên 1 năm tuổi) là kháng sinh để điều trị nhiễm khuẩn hô hấp
- Catosal: giúp tăng khả năng đề kháng và tốc độ hồi phục cho thú sau bệnh
Anh có thể tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại trang web của Bayer. http://bah.bayer.vn/ Tuy nhiên, những sản phẩm này ở dạng tiêm và đóng chai với dung tích là 100ml nên hơi bất tiện nếu anh cần sử dụng.
Ngoài ra, liên quan đến vấn đề sử dụng kháng sinh, bé cần được theo dõi về sự đáp ứng kháng sinh như thế nào qua quá trình điều trị. Một số trường hợp cần phải làm sinh đồ để sử dụng loại kháng sinh phù hợp nhất.
Tôi nghĩ tốt nhất mình nên đưa bé đến phòng mạch thú y để được thăm khám cụ thể và được điều trị với liệu trình phù hợp.
Ngoài ra, Tôi có một số thông tin cần hỏi thêm trong trường hợp này. Anh có nói là ở nhà nuôi các bé từ 2-12 tháng tuổi. Vậy thì anh nuôi số lượng là bao nhiêu? Trong không gian như thế nào? có thông thoáng không?
Mật độ là ra sao?
Các bé đã được chích ngừa đầy đủ chưa? (đặc biêt là những bé nhỏ 2 -6 tháng)
Vì nếu anh nuôi nhiều, với mật độ cao, nếu môi trường không thông thoáng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển . Đây là yếu tố thuận lợi để phát triển các bệnh về hô hấp. Và sẽ lây lan cho cả bầy trong trường hợp 1 vài bé mắc bệnh. Đặc biệt điều này rủi ro cho những bé chưa được chủng vaccine đầy đủ.
Do đó, nếu môi trường của mình có những yếu tố thuận lợi để mầm bệnh phát triển, anh nên thường xuyên xử lý môi trường bằng sản phẩm chuyên dụng. Bayer hiện có sản phẩm Virkon S, là 1 sản phẩm sát trùng hiệu quả trên vi khuẩn và vi-rút. Anh có thể tham khảo ở đường link bên dưới. http://bah.bayer.vn/vi/sanpham/virkon-s/?type_id=43&seg_id=2&spec_id=38
Một lần nữa cảm ơn anh đã chia sẻ với Bayer ưu tư của mình, Bayer mong rằng sẽ luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của người nuôi thú cưng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào anh có thể liên lạc trực tiếp với tôi qua email gon.phan@bayer.com hoặc sđt 0989 269 965.
Chúc anh nhiều sức khỏe,
Chào bạn,
Một tháng sau bạn có thể sử dụng Drontal Plus để tẩy giun tiếp cho chó của bạn được nếu khu vực bạn ở có nguy cơ bị nhiễm giun nhiều vì thuốc này an toàn khi chúng tôi thử nghiệm trên chó mà dùng gấp 6 đến 10 lần liều khuyến cáo cho chó, chó vẫn khỏe mạnh bình thường. Drontal Plus có thành phần do Bayer sáng chế, phát minh, có thể sử dụng được cho chó mẹ mang thai giai đoạn 10 ngày trước khi sinh hoặc chó con từ 2 tuần tuổi và hiệu quả với hầu hết ký sinh trùng đường tiêu hóa bao gồm giun đũa, giun móc, giun tóc và sán dây cho chó.
Advocate có tác dụng hiệu quả đối với ghẻ tai, ghẻ Sarcoptes, ghẻ demodex và thời gian sử dụng của mỗi loại ghẻ khác nhau, do đó, bạn phải đi kiểm tra để biết chính xác loại ghẻ nào mà chó của bạn bị nhiễm để có liệu trình điều trị phù hợp. Tuy nhiên, chó của bạn bị bệnh đã lâu và đã tiêm thuốc nhiều lần mà không hết được, bạn cần sử dụng biện pháp giải độc gan cho chó và sử dụng Advocate sau khi xác định được loại ghẻ mà chó bạn nhiễm phải.
- Điều trị bệnh ghẻ tai (gây ra bởi Otodectes cynotis)
Mỗi lần điều trị sử dụng một liều đơn. Cẩn thận lấy sạch những mảnh vảy bong tróc ở tai ngoài mỗi khi điều trị. Nên tái kiểm tra sau 30 ngày vì một số chó có thể phải điều trị lần 2. Không nhỏ thuốc trực tiếp vào lỗ tai.
- Điều trị bệnh ghẻ Sarcoptex (gây bởi Sarcoptes scabiei var canis).
Sử dụng 2 liều đơn, mỗi liều được cấp cách nhau 4 tuần.
- Điều trị bệnh ghẻ Demodex (gây bởi Demodex canis)
Sử dụng liều đơn từ 2 đến 4 lần, mỗi lần cách nhau 4 tuần có tác dụng điều trị hiệu quả Demodex canis và cải thiện rõ rệt những biểu hiện lâm sàng, đặc biệt ở các trường hợp nhiễm ghẻ mức độ nhẹ. Trường hợp đặc biệt nghiêm trọng có thể cần điều trị kéo dài hơn có thể đến 16 tuần và, Advocate có thể được dùng mỗi tuần một lần để đạt hiệu quả nhanh hơn. Nếu có thể, chỉ không tiếp tục điều trị khi cạo da cho kết quả âm tính sau ít nhất 2 tháng liên tục. Bệnh ghẻ Demodex là một bệnh phức hợp do nhiều yếu tố gây nên, do vậy, khuyến cáo nên điều trị các nguyên nhân tiềm ẩn khác một cách thích hợp.
Chào bạn,
Đầu tiên, cảm ơn bạn đã quan tâm và gởi câu hỏi cho chúng tôi. Xung quanh những lo lắng và vấn đề bạn đang gặp phải, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin sau:
Ve là ký sinh trùng hút máu và truyền một số bệnh ký sinh trùng máu nguy hiểm cho chó. Ve có khả năng thích nghi tốt với môi trường và sinh sản rất cao, một ve cái trưởng thành có thể đẻ đến 5000 trứng vào môi trường rồi chết. Do đó, để giải quyết những lo lắng của bạn, chúng tôi đưa ra giải pháp như sau.
- Dùng vòng Kiltix để tiêu diệt ve trên chó. Kiltix là vòng cổ có tác dụng tiêu diệt và phòng ngừa ve, bọ chét trên chó với ưu điểm vượt trội về tính hiệu quả, an toàn và tiết kiệm. Kiltix an toàn cho cả chó mẹ mang thai, cho con bú và chó con từ 3 tháng tuổi. Ngoài ra, các hoạt chất của vòng Kiltix chỉ tác động trên động vật chân đốt là ve, bọ chét mà không thấm vào mạch máu chó hay ảnh hưởng đến con người. Do đó, bạn có thể an tâm về sự an toàn cho gia đình và cho chó khi sử dụng vòng Kiltix.
- Để việc tiêu diệt ve được hiệu quả triệt để, cần xử lý môi trường để tránh trường hợp tái nhiễm ve cho chó từ môi trường. Bayticol là dung dịch chuyên dụng để phun xịt tiêu diệt ve ở môi trường. Pha loãng dung dịch Bayticol theo tỉ lệ 1ml Bayticol với 1 lít nước. Dung dịch pha loãng được phun xịt ở những khu vực chó thường sinh hoạt như cũi chó, sân chơi, góc tường… Tùy theo tình trạng và mật độ nhiễm ve của môi trường, phun xịt môi trường 2 lần hoặc hơn, mỗi lần cách nhau 2 tuần. Với những thông tin vừa chia sẻ, hi vọng sẽ giúp bạn xua tan những lo lắng về sức khỏe gia đình cũng như thú cưng. Nếu cần thêm thông tin, bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi để được giúp đỡ.
Sản phẩm Advocate có 2 thành phần là Imidacloprid và Moxidectin. Trong đó, Imidacloprid có tác động đối với bọ chét, rận, ấu trùng bọ chét; còn Moxidectin thì có tác động đến ghẻ Demodex, ghẻ Sarcoptes, ghẻ tai, giun đường tiêu hóa (giun đũa, giun móc và giun tóc), phòng giun tim.
Công thức độc đáo của Advocategiúp cho sản phẩm có tác động đến toàn bộ cơ thể của chó khi chỉ cần nhỏ ngoài da (vạch phần lông ở giữa 2 xương bả vai cho đến khi nhìn thấy da, bơm thuốc lên da, chỉ bơm thuốc ở vùng da không bị bệnh, đối với chó > 25 kg thì nhỏ dọc sống lưng từ 3 – 4 điểm).
Thành phần Moxidectin trong công thức sẽ thấm qua da, thấm vào lớp mỡ dưới da của cơ thể, khoảng 80 – 95% hợp chất đến các mô và qua các chất tiết của cơ thể, làm tê liệt và chết các ký sinh trùng (ghẻ, giun đường tiêu hóa). Ngoài ra, thành phần Imidacloprid sẽ lan tỏa trên bề mặt da và lớp mỡ dưới da và có tác dụng tiêu diệt bọ chét và rận.
Việc điều trị ghẻ Demodexcần phải kiên trì và có các biện pháp hỗ trợ để tăng cường sức khỏe cơ thể và làn da, giúp bệnh nhanh hồi phục hơn.
Bạn có thể sử dụng dầu tắm có thành phần là: Chlohexidin hoặc benzoyl peroxide để tắm chó 1 – 2 lần/ tuần để giảm nhờn trên da. Tuy nhiên, các sản phẩm này thì làm da khô chó, do đó, khi thấy triệu chứng bệnh đã giảm thì bạn phải tắm bằng các sản phẩm có tác dụng dưỡng ẩm. Hoặc bạn có thể sử dụng Dermaleen để tắm chó 1 lần/ tuần khi chó bị bệnh, dầu tắm này có thành phần là thảo dược và có tính chất phòng ký sinh trùng, vào giai đoạn đầu của bệnh thì dầu tắm có tác dụng tẩy các chất sừng, làm giảm nguồn thức ăn của ghẻ, ngoài ra trong thành phần của Dermaleen còn có thành phần dưỡng ẩm, kích thích mọc lông lại, nên bạn không cần phải dùng thêm dầu dưỡng ẩm nữa.
Nếu chó của bạn bị các mụn có mủ( nhiễm trùng thứ phát) thì bạn phải dùng thêm kháng sinh (có thể sử dụng kháng sinh có thành phần là Amoxicilin + acid clavulanic), kháng sinh dùng mỗi 5 – 7 ngày liên tục, nếu triệu chứng mụn mủ đã hết thì ngưng sử dụng, còn nếu còn mụn mủ thì nghỉ 3 ngày sau đó đổi qua 1 loại khác (có thể dùng Cephalexin).
Hy vọng một số thông tin trên sẽ giúp bạn trong điều trị bệnh cho cún, nếu bạn cần thêm thông tin thì liên hệ với tôi qua số điện thoại 0902 646 240 hoặc email duyen.lai@bayer.com
Sản phẩm Sebacil cũng có tác dụng diệt ve rận trên chó nhưng không an toàn. Nên chị có thể mua kết hợp thêm sản phẩm Kiltix để đeo diệt ve, bọ chét trên chó đồng thời mua thêm Bayticol 6% để phun xịt những nơi con chó hay đi lại, nghỉ ngơi để diệt ve ở ngoài môi trường.