Giới thiệu Bộ phận Thuốc Thú y – Thủy sản Bayer Việt Nam

Bộ phận Thuốc Thú y - Thủy sản Công ty Bayer đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1994, văn phòng làm việc đặt tại toà nhà CentrePoint – Tp.HCM và nhà máy sản xuất hiện đại tại tỉnh Bình Dương.

Với phương châm hoạt động “bảo vệ sức khỏe động vật vì lợi ích con người”, nhánh chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm thuốc thú y, premix, sản phẩm vệ sinh chuồng trại sử dụng cho chăn nuôi, gia súc, gia cầm, thú cưng, nuôi trồng thủy sản…

Hiện tại, Bộ phận kinh doanh này đang hoạt động trong 3 lĩnh vực chính Thủy sản, Chăn nuôi và Thú cưng.

1. Lĩnh vực Thuỷ sản nghiên cứu, phát triển nhiều sản phẩm chất lượng cao và xây dựng các qui trình phòng trị bệnh hiệu quả trong nuôi trồng thủy sản; đặc biệt là phòng trị bệnh hoại tử gan tụy trong nuôi tôm công nghiệp. Các sản phẩm thuỷ sản gồm:

  • Nhóm xử lý môi trường: Virkon® A, PondDtox®, Deocare® A,... 
  • Nhóm bổ sung dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, chống rối loạn trao đổi chất: Coforta® A, Megabic®, Growmix® Shrimp...
  • Thuốc phòng trị bệnh: BayMet®, Osamet®, Fortoca®, Hadaclean®
  • Gây mê động vật thủy sản: AQUI-S®
  • Phụ gia cho nhà máy sản xuất thức ăn Thủy sản: Toxisorb® Premium, Lipidol, Baymix Latibon® Plus ME…

san pham thuy san

 

2. Lĩnh vực Chăn nuôi thú y mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn về sản phẩm thuốc kháng sinh điều trị bệnh nhiễm khuẩn, vaccine, hormone,  sản phẩm phòng trị bệnh ký sinh trùng, sản phẩm môi trường (thuốc sát trùng, thuốc diệt chuột, ruồi, kiến gián…), các sản phẩm phòng chống rối loạn trao đổi chất, tăng sức đề kháng và thuốc bổ. Trong đó, rất nhiều sản phẩm được người chăn nuôi trên cả nước tin dùng như Baytril, Baycox, Catosal,…

Các sản phẩm phụ gia bổ sung thức ăn chăn nuôi rất đa dạng như axit hữu cơ, enzyme, sắc tố, chất hấp phụ độc tố nấm mốc, chiết xuất từ thực vật, lợi khuẩn, khoáng hữu cơ… giúp nâng cao giá trị dinh dưỡng của thức, tăng thành tích vật nuôi và tối ưu hóa lợi nhuận cho khách hàng.

Bên cạnh đó các sản phẩm premix vitamin và khoáng của Bayer có chứa đầy đủ các vitamin và khoáng cho nhu cầu theo từng giai đoạn, từng lứa tuổi, từng thời kỳ khác nhau của vật nuôi.

cac san pham khang sinh

Ngoài ra, Lĩnh vực Chăn nuôi cũng đang đồng hành cùng người chăn nuôi Việt Nam với dịch vụ hỗ trợ như chẩn đoán bệnh (Phòng xét nghiệm và dụng cụ kiểm tra cầu trùng tại trại, Mini Lab) và tư vấn các giải pháp hiệu quả (chương trình Bác sĩ Bayer).


3. Lĩnh vực kinh doanh sản phẩm dành cho Thú cưng ra mắt tại Việt Nam  năm 2007. Từ đó đến nay, hiệu quả kinh doanh của bộ phận không ngừng nâng cao với các sản phẩm chủ lực trong việc điều trị ký sinh trùng và chăm sóc thú cưng như: Advocate, Kiltix, Drontal, Dermaleen…

Bayer đã, đang và sẽ mang lại cho khách hàng những giải  pháp an toàn và hiệu quả trong việc phòng trị ký sinh trùng và chăm sóc thú cưng. Đặc biệt, bộ phận sản phẩm Thú cưng luôn cố gắng trang bị những kiến thức cần thiết cho khách hàng trong việc chăm sóc sức khỏe thú cưng và bảo vệ sức khỏe cộng đồng qua các buổi hội thảo và các hoạt động thiết thực khác dành cho bác sĩ thú y và người nuôi thú cưng. Bộ phận sản phẩm thú cưng luôn hoạt động với phương châm “Sức khỏe thú cưng – Niềm Vui của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi”.

san pham thu cung


Nhà máy Bayer tại Bình Dương chuyên sản xuất thuốc Thú y - Thủy sản, thức ăn bổ sung dinh dưỡng và sản phẩm xử lý môi trường; được cấp chứng nhận GMP (thực hành sản xuất tốt) bởi Cục Thú Y – Bộ Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn; chứng nhận HACCP từ Intertek; ISO/IEC 17025 bởi Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

nha may bayer

Những hoạt động đồng hành và hỗ trợ người chăn nuôi:
Bộ phận thuốc thú y – thuỷ sản Công ty Bayer Việt Nam đã tổ chức và thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ cho người chăn nuôi như:

  • Dự án Phòng thí nghiệm di động: một giải pháp hỗ trợ cho ngành Chăn nuôi trong việc  dự đoán được diễn tiến bệnh trên vật nuôi để biết cách phòng bệnh, dùng thuốc hoặc xác định thời điểm thích hợp để can thiệp điều trị.
  • Chương trình Truyền hình trực tiếp Bác sĩ Bayer với mục đích tư vấn, chăm sóc và phòng trị các loại bệnh và các biện pháp xử lý môi trường trong lĩnh vực Thú y và Thủy sản.
  • Cuộc thi “Khoảnh khắc đáng nhớ cùng cún yêu” do Bayer phối hợp với Hội những người yêu chó Saigon offline tổ chức.
  • Cùng hàng trăm hội thảo hỗ trợ kỹ thuật cho người nuôi trên toàn quốc…


Ngoài những hoạt động hỗ trợ nhánh cũng thực hiện những hoạt động tri ân khách hàng nhiều ý nghĩa khác, điển hình là chương trình “Cùng Bayer nói lời cảm ơn cha mẹ”, đây là hoạt động xã hội thường niên để khuyến khích tinh thần học tập của con em các gia đình nuôi tôm là khách hàng của Bayer

 “Chất lượng là sức mạnh" chính là kim chỉ nam và cam kết cho sản phẩm của nhánh. Nhánh cũng đi tiên phong nghiên cứu, phát triển và giới thiệu nhiều sản phẩm mới, đáp ứng tối ưu nhu cầu của khách hàng.