Đánh giá và quản lý điểm thể trạng, công cụ tuyệt vời trong ngành chăn nuôi bò sữa

Quan sát và theo dõi các hoạt động, biểu hiện của đàn bò là việc làm thường xuyên của người chăn nuôi, qua đó giúp người chăn nuôi đánh giá được tình trạng sức khỏe, các thay đổi sinh lý, các biểu hiện bệnh lý nếu có của từng các thể cũng như cả đàn để có những điều chỉnh chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng hoặc can thiệp kịp thời.

Thang điểm đánh giá thể trạng bò sữa do Đại học Virginia Polytechnic InstitudeState University của Mỹ lập nên có điểm từ 1 đến 5 thông qua việc đánh giá ở vùng: xương chậu, chỏm mong, khấu đuôi và các dây chằng xung quanh các xương này. Thông qua thang điểm đánh giá này người chăn nuôi có thể điều chỉnh khẩu phần hợp lý hơn, chẩn đoán sơ bộ các biểu hiện thiếu hụt dinh dưỡng, bệnh lý. Đây là công cụ tuyệt vời trong ngành chăn nuôi bò sữa, giúp người chăn nuôi quản lý đàn hiệu quả và đơn giản.

danh gia the trang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
  Hình 1. Các chỉ tiêu đánh giá điểm thể trạng trên bò sữa (Nguồn: Bayer Việt Nam)

Để thuận tiện và đơn giản cho người chăn nuôi bò sữa dễ dàng tự đánh giá và quản lý điểm thể trạng của đàn bò sữa, Công ty TNHH Bayer Việt Nam giới thiệu đến người chăn nuôi bò sữa công cụ chấm điểm và quản lý điểm thể trạng trên bò sữa BSC Cowdition sử dụng trên điện thoại Smartphone vơi hệ điều hành iOS và Android và Bảng hướng dẫn đánh giá điểm thể trạng mang tên “ Những thời khắc trao đổi chất quan trọng

danh gia the trangTải Ứng dụng trên IOS

danh gia the trangTải ứng dụng trên Android

    Hình 2. Ứng dụng đánh giá điểm thể trạng trên điện thoại thông minh của công ty Bayer

danh gia the trang

         Hình 3. Bảng hướng dẫn đánh giá điểm thể trạng: “Những thời khắc trao đổi chất quan trọng” (Nguồn: Bayer Việt Nam)

Với những công cụ hỗ trợ đắt lực này , Công ty TNHH Bayer mong muốn cùng người chăn nuôi cải thiện chất lượng đàn bò sữa hiện tại và từng bước nâng cao sức khỏe tổng đàn mang lại lợi nhuận tối đa cho nhà chăn nuôi.

Đối với các cá thể vượt quá điểm thể trạng cho phép người chăn nuôi phải tính toán lại khẩu phần hợp lý để giảm những chi phí không cần thiết, tập trung vào những nhu cầu dinh dưỡng cấp thiết hơn như vitamin A,D,E… và nhu cầu khoán Ca, P, Mg…

Đối với các cá thể điểm thể trạng quá kém phải bổ sung cấp thiết các nguồn dinh dưỡng hữu dụng và nâng cao khả năng trao đổi chất của cá thể nhanh chống, tránh tình trạng bò thiếu dinh dưỡng trong thời gian dài sẽ gây hậu quả nghiêm trọng.

Sử dụng các sản phẩm của Công ty Bayer Việt Nam để giải quyết các vấn đề thiếu hụt dinh dưỡng và rối loạn trao đổi chất nhằm cải thiện thể trạng của bò sữa:

danh gia the trang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
   Bộ ba sản phẩm Catosal® 10%, Vigantol® – E, Calphon® – Forte của Công ty TNHH Bayer Việt Nam

danh gia the trang

danh gia the trang

danh gia the trang