Giải pháp phòng bệnh dịch tả heo châu Phi (ASF)

Dịch tả heo châu Phi (ASF) là bệnh truyền nhiễm do virus, xảy ra với heo mọi lứa tuổi. Virus có thể tồn tại trong các sản phẩm từ heo (thịt, xúc xích…) và thời gian dài ngoài môi trường. Virus xâm nhập vào vật chủ tự nhiên (heo rừng, ve mềm…) nhưng lại không có khả năng gây bệnh. Tuy nhiên, nếu virus tấn công  heo nuôi, tỷ lệ chết ở heo nuôi do bệnh sốt xuất huyết là rất cao.

Heo có thể nhiễm virus qua tiếp xúc trực tiếp với heo bệnh hay gián tiếp từ thịt nhiễm bệnh, vì thịt sống chứa virus có thể lây nhiễm trong vòng 3 - 6 tháng hoặc qua bề mặt, phương tiện, dụng cụ, quần áo vấy nhiễm hoặc từ thức ăn thừa của người, thức ăn chăn nuôi nhiễm virus, ve và động vật lây truyền bệnh khác.

Hiện bệnh đã nổ ra ở nhiều nước trên thế giới như Poland, Latvia, Russia, Hungary, Romania, Moldova, Trung Quốc… Các chuyên gia cho rằng dịch ASF lây lan nhanh ở Trung Quốc chủ yếu do an toàn sinh học chưa tốt, nông dân bán heo bệnh ra thị trường và nông hộ cho heo ăn thực phẩm từ thịt heo.


 

Để được tư vấn sử dụng sản phẩm hiệu quả, vui lòng liên lạc với Bộ phận Thuốc Thú y Chăn nuôi Bayer Việt Nam:

  • Hotline: 1800556808 để được hỗ trợ.
  • Đại lý Thuốc Thú y Chăn nuôi gần nhất tại đây.

Công ty TNHH Bayer Việt Nam luôn nỗ lực hết mình nhằm mang lại những giải pháp an toàn – hiệu quả – tiết kiệm cho người dân nói chung và người chăn nuôi nói riêng.

Bản quyền © thuộc Công ty TNHH Bayer Việt Nam. Bài viết này trên Website http://bah.bayer.vn/ (“Website”) bao gồm thông tin, tài liệu, dữ liệu, đồ hoạ, hình ảnh có bản quyền và thuộc quyền sở hữu hoặc kiểm soát bởi Công ty TNHH Bayer Việt Nam. Sử dụng trái phép các nội dung này có thể dẫn đến việc vi phạm bản quyền và các quyền sở hữu trí tuệ của chúng tôi hoặc bên thứ ba hợp tác với chúng tôi. Không được sửa đổi, sao chép, phân phối, đăng tải, dịch ngược hoặc truyền đạt bài viết dưới bất kỳ hình thức nào nếu không có sự đồng ý bằng văn bản của Công ty TNHH Bayer Việt Nam.

---------------------------------------------------

Trong quá trình sử dụng bạn muốn phản ánh tác dụng không mong muốn hay chất lượng sản phẩm không đạt yêu cầu, xin vui lòng liên hệ với trung tâm phân phối của Bayer tại khu vực hoặc gửi thông tin trực tiếp đến Bayer Việt Nam qua địa chỉ email: VNdrugsafetyBAH@bayer.com hoặc gọi đến tổng đài: (+84) 1800 556 808 để được tư vấn và giải đáp.