Mèo của bạn dễ nhiễm giun sán đến mức độ nào?

Nếu mèo của bạn chưa bao giờ rời khỏi nhà, liệu có cần thiết phải tẩy giun thường xuyên cho cậu/nàng ta?

Một số chú mèo ngay từ lúc sinh ra đã thích lang thang khắp nơi và khám phá nhưng một số khác chỉ thích dành thời gian ở nhà, đằng sau cánh cửa. Nếu chúng không lăn lộn trong vườn, vờn bắt chuột hoặc tiếp xúc với các loài động vật khác, vậy câu hỏi đặt ra: bạn có cần phải quan tâm đến ký sinh trùng? Đáng buồn là ngay cả những chú mèo được chăm sóc kỹ trong điều kiện môi trường tốt nhất thì vẫn có khả năng nhiễm giun.

Nếu mèo của bạn không thích khám phá thế giới bên ngoài thì bạn cũng không cần phải lo lắng về ký sinh trùng, tất nhiên đấy cũng là điều dễ hiểu! Tuy nhiên, ký sinh trùng có ở khắp nơi, thậm chí khi mèo chỉ thích nằm dài cả ngày trên ghế sofa thì vẫn có thể bị nhiễm sán.

Những chú mèo thường xuyên ở trong nhà vẫn có nguy cơ nhiễm sán dây. Sán dây có hình dạng dài dẹp và phân chia thành từng đốt. Chúng sống ký sinh trong ruột non của vật chủ. Mèo rất dễ nhiễm sán bằng nhiều cách khác nhau, phổ biến nhất chính là nuốt phải bọ chét có chứa ấu trùng sán. Bọ chét có mặt ở khắp nơi, chúng có thể lẩn trốn trong quần áo của bạn, trên cơ thể thú cưng hoặc bất kỳ vật nuôi nào ghé chơi nhà bạn. Mèo không hề biết rằng bản thân có thể nhiễm sán bất cứ lúc nào, chỉ cần thông qua việc nuốt phải bọ chét khi chúng đang vô tư chải chuốt bộ lông.

Mèo không hề biết rằng việc nuốt phải bọ chét vào người trong quá trình vệ sinh sẽ khiến chúng dễ nhiễm sán hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, giun tròn cũng là một loại ký sinh trùng phổ biến trên mèo không kém gì sán dây. Giun tròn có hình dạng bên ngoài khá giống sợi mì spaghetti, sống ký sinh ở ruột non và số lượng trứng trong một lần sinh sản lên đến hàng ngàn.

Trứng giun tròn có thể bám lên các vật dụng như giày dép hoặc quần áo vào trong nhà.

Ấu trùng giun chui qua nhau thai hoặc từ sữa mèo mẹ truyền sang mèo con. Vì thế, ngay khi sinh ra mèo con đã có nguy cơ nhiễm giun trước khi được bạn đón về nhà. Ngoài ra, giun tròn và sán dây có thể lây qua đường tiêu hoá nếu mèo ăn hoặc tiếp xúc vật lây nhiễm.

Tin vui là việc điều trị giun, sán trên mèo đã trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Drontal® Allwormer for Cats – sản phẩm đặc trị giun sán cho mèo đầu tiên tại Việt Nam:

- Bảo vệ mèo trưởng thành suốt 90 ngày

- An toàn cho mèo con và mèo mang thai

- An tâm sức khỏe gia đình bạn

Bệnh ký sinh trùng rất dễ tái nhiễm trên mèo, vì vậy hãy duy trì việc tẩy giun định kỳ, ít nhất 3 tháng/lần đối với mèo trưởng thành hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ thú y.

Phòng bệnh chủ động cho thú cưng chính là bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn!

Tham khảo thông tin sản phẩm tại website Bayer Việt Nam:

https://bah.bayer.vn/vi/sanpham/drontal-cats/

---------------------------------------------------

Trong quá trình sử dụng bạn muốn phản ánh tác dụng không mong muốn hay chất lượng sản phẩm không đạt yêu cầu, xin vui lòng liên hệ với trung tâm phân phối của Bayer tại khu vực hoặc gửi thông tin trực tiếp đến Bayer Việt Nam qua địa chỉ email: VNdrugsafetyBAH@bayer.com hoặc gọi đến tổng đài: (+84) 1800 556 808 để được tư vấn và giải đáp.