Sán dây - Vị khách không mời

Nếu bạn đang có ý định nhận nuôi một chú mèo hoặc đã sở hữu vài em mèo đáng yêu, xinh xắn, điều quan trọng bạn cần biết là bảo vệ chúng khỏi ký sinh trùng hoặc nếu không, có lẽ bạn sẽ phải tiếp đón một vị khách không mời - chính là sán dây!

Ngay khi mèo của bạn không thường xuyên ra ngoài, chỉ quanh quẩn trong nhà hoặc ở trong điều kiện môi trường sạch sẽ nhất thì chúng vẫn có nguy cơ lây nhiễm giun sán cao, đặc biệt là sán dây – một loại sán phổ biến và nguy hiểm với mèo. Hãy dành nhiều thời gian quan sát chú mèo nhà bạn để kịp thời phát hiện những dấu hiệu đáng ngờ và hành động ngay trước khi chúng bị "tấn công" nhé!

Có rất nhiều cách khiến mèo bị nhiễm sán dây, phổ biến nhất là khi chúng chải chuốt, vệ sinh bộ lông và vô tình đưa bọ chét vào người. Con số ước tính rằng có khoảng 50% số lượng bọ chét nằm ở lông mèo và được đưa vào cơ thể trong quá trình mèo vệ sinh, làm sạch.

Ngoài ra, những chú mèo cũng có thể bị lây sán dây thông qua hành vi bắt chuột.

Khi mèo nuốt bọ chét vào trong ruột, ấu trùng sân dây được phóng thích tại đây và phát triển thành sán trưởng thành.

Sán dây trưởng thành rất dài và có thể sống trong ruột mèo cưng của bạn tới nhiều tháng! Trứng sán dây tập trung ở đốt già rồi rụng khỏi cơ thể sán và bị bài thải ra ngoài theo phân. Khi ra ngoài môi trường, đốt sán vẫn còn di động trong một thời gian dài và có hình dạng như hạt gạo di chuyển xung quanh khu vực hậu môn hoặc tồn tại trong phân mèo. Chính vì điều này nên mèo của bạn luôn cảm thấy khó chịu và thường xuyên "chà xát" vùng hậu môn xuống đất để giảm cơn ngứa.

Các triệu chứng của nhiễm sán dây trên mèo bao gồm sụt cân và mệt mỏi, tuy nhiên không phải chú mèo nào cũng có biểu hiện rõ hoặc xuất hiện triệu chứng như thế. Do đó, bạn nên thường xuyên tẩy giun định kỳ để bảo vệ mèo tránh khỏi những vị khách không mong muốn này.

Tin vui là việc điều trị giun sán trên mèo đã trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Drontal® Allwormer for Cats – sản phẩm đặc trị giun sán cho mèo đầu tiên tại Việt Nam:

- Cam kết bảo vệ mèo trưởng thành suốt 90 ngày

- An toàn cho mèo con và mèo mang thai

- An tâm sức khỏe gia đình bạn

Fanpage Bí Mật Thú Cưng có vài thông tin thêm cho bạn đây:

Bạn có biết con người chúng ta có khả năng bị lây nhiễm giun sán rất cao. Trong năm 2017, các bác sĩ ở Ấn Độ đã phẫu thuật gắp bỏ một con giun tròn dài gần 2 mét ra khỏi cơ thể một bệnh nhân nam.

Chính vì thế, phòng bệnh chủ động cho thú cưng chính là bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn!

Tham khảo thông tin sản phẩm tại website Bayer Việt Nam:

https://bah.bayer.vn/vi/sanpham/drontal-cats/

---------------------------------------------------

Trong quá trình sử dụng bạn muốn phản ánh tác dụng không mong muốn hay chất lượng sản phẩm không đạt yêu cầu, xin vui lòng liên hệ với trung tâm phân phối của Bayer tại khu vực hoặc gửi thông tin trực tiếp đến Bayer Việt Nam qua địa chỉ email: VNdrugsafetyBAH@bayer.com hoặc gọi đến tổng đài: (+84) 1800 556 808 để được tư vấn và giải đáp.