Thủy sản

Trao đổi kinh nghiệm kỹ thuật nuôi tôm thẻ với các chuyên gia Thái Lan

Cũng như các năm trước, đầu năm 2011 cho đến nay, được sự hỗ trợ của Bayer khu vực châu Á Thái Bình Dương, Công ty Bayer Việt Nam đã tổ chức một chuỗi các đợt hội thảo và thăm trại ở các vùng nuôi tôm trọng điểm cả nước.

Chi tiết
Cho tôm ăn một cách có hiệu quả

Soraphat Panakorn, Novozymes, Thái Lan Tạp chí Nuôi trồng Thủy sản Châu Á, số 7, tháng 03 - 04/2011 Người nuôi nên kiểm soát chặt chẽ việc cho tôm ăn vì thức ăn luôn chiếm chi phí cao nhất. Lượng thức ăn cần phải điều chỉnh phù hợp theo thời tiết và điều kiện ao nuôi.

Chi tiết
Qui trình ương cá tra giống đạt hiệu quả cao tại Tiền Giang

Tỉ lệ sống trong ương cá tra giống là vấn đế được người ương nuôi cá quan tâm. Sau đây, Công ty Bayer xin giới thiệu đến quí khách hàng Qui trình ương cá giống đạt tỉ lệ sống >30% được áp dụng thành công tại tỉnh Tiền Giang

Chi tiết
Bệnh nổ mắt và thối mang ở cá điêu hồng

Người nuôi cá điêu hồng không ai không gặp qua bệnh nổ mắt và bệnh trắng mang, thối mang trên cá điêu hồng. Bệnh thường xảy ra vào mùa có nhiệt độ nước tăng cao, khi hàm lượng oxy hoà tan trong nước thấp, cá nuôi với mật thả cao, trọng lượng cá từ 100g trở lên. Bệnh xảy ra gây thiệt hại nghiêm trọng cho người nuôi (50-70%). Thông tin sau sẽ giúp người nuôi hiểu rõ hơn về hai bệnh này từ đó có cách phòng trị bệnh hiệu quả.

Chi tiết