Thủy sản

AQUI-S® Giảm tỉ lệ cá chết sau khi vận chuyển

AQUI-S ® dùng để hòa vào nước gây mê nhẹ cho cá, tôm, nhuyễn thể. AQUI-S ® được dùng trong vận chuyển, thao tác, chăm sóc và thu hoạch.

Chi tiết
Baymix® Aqualase - Giúp tăng hiệu quả sử dụng thức ăn ở tôm cá

Thức ăn cho các đối tượng nuôi thủy sản luôn chiếm chi phí đầu tư cao: Cá tra (70 – 80%), tôm (40 – 50%). Ngày nay, đạm thực vật là thành phần chính thay cho bột cá với giá thành cao và khan hiếm. Baymix® Aqualase bổ sung các enzyme nội và ngoại sinh giúp tăng hiệu quả sử dụng thức ăn, giảm FCR, tăng hiệu quả kinh tế cho người nuôi.

Chi tiết
Nuôi tôm cần tảo đậm hay tảo nhạt ?

Nuôi tôm không thể thiếu tảo. Tảo cùng với máy quạt nướclà nguồn cung cấp ôxy quan trọng cho ao nuôi. Tảo tạo thành “tấm che” ngăn bớt ánh sáng chiếu xuống đáy giúp tôm giảm stress (sốc) và hạn chế tảo đáy phát triển. Ngoài ra tảo còn là nguồn thức ăn tự nhiên gián tiếp trong giai đoạn tôm còn nhỏ.

Chi tiết
Khí độc H2S - “sát thủ giấu mặt” của tôm nuôi

Trong quá trình nuôi, các chất thải được máy quạt nước gom tụ vào giữa đáy ao (đối với ao đáy bùn đất thì một lượng chất thải vẫn còn phân bố xung quanh nền đáy). Đống chất thải này phân thành 2 lớp. Lớp ngoài rất mỏng (khoảng 5 mm) được ôxy hoá nên có màu tương đối sáng, có chức năng bao phủ và hạn chế khí độc thoát ra ngoài. Lớp bên dưới có màu đen, chất thải ở điều kiện thiếu ôxy nên vi khuẩn khử lưu huỳnh tạo ra khí độc H2S.

Chi tiết