Thủy sản

Nuôi tôm trong điều kiện thời tiết bất thường

Thay đổi bất thường về nhiệt độ, mưa bão và hạn hán đang gây thiệt hại đến nghề nuôi tôm. Hiểu về ảnh hưởng của thời tiết đến môi trường ao nuôi và quản lý được những thay đổi đó là cực kỳ quan trọng cho sự thành công của vụ nuôi.

Chi tiết
Baymet® không ảnh hưởng đến chất lượng thịt cá tra

Chất lượng thịt cá đóng vai trò quan trọng trong sự quyết định lợi nhuận cho người nuôi cá tra. Nhiều hộ nuôi cá tra đã không chuộng sử dụng kháng sinh Oxytetracycline (nhóm kháng sinh Tetracycline) cho đàn cá của mình với lo lắng là màu sắc thịt cá sẽ bị ảnh hưởng. Vậy kháng sinh Oxytetracycline có ảnh hưởng gì đến màu sắc của thịt cá tra hay không? Một số thông tin sau đây sẽ giúp người nuôi an tâm trong việc sử dụng kháng sinh này cho đàn cá của mình.

Chi tiết
Aquador® G “khỏe gan – lợi mật – ngăn ngừa bệnh tật”

Aquador® G là sản phẩm được coi là chất bổ dưỡng hiệu quả cho hoạt động của gan cá, đã được Công ty Bayer Việt Nam nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi trong ngành nuôi cá tra tại đồng bằng sông Cửu Long. Với các hoạt chất chính bổ trợ hoạt động cho gan, giúp khỏe gan, lợi mật, ngăn ngừa bệnh tật, kích thích tăng trọng, cải thiện chất lượng thịt cá.

Chi tiết
Các trường hợp gây trắng hay đục cơ ở tôm chân trắng

GSTS. Chalor Limsuwan, Đại học Kasetsart, Thái LanTạp chí Thực hành Thủy sản Châu Á, số 2, tháng 04 - 06/2011 Khác với tôm sú, tôm thẻ chân trắng thường xảy ra hiện tượng đục cơ. Sau đây là các trường hợp gây đục cơ và những giải pháp khắc phục khi nuôi tôm chân trắng.

Chi tiết