Tôm khỏe sống lâu, mau mau đến chợ

Hiện nay, việc vận chuyển sống tôm thịt bằng oxy và đá lạnh gặp nhiều khó khăn:

  • Đa phần tôm yếu, bệnh khi thu hoạch và thường thu tỉa vài đợt mới xong
  • Tổng thời gian vận chuyển và giữ tôm khá lâu, khoảng 13-17 tiếng (bắt tôm 4 tiếng, vận chuyển Thanh Hóa - Hà Nội 5 tiếng, bán tôm tại chợ 4-8 tiếng)
  • Yêu cầu tôm sau vận chuyển ra chợ còn sống hoặc chân còn cử động
  • Tỷ lệ tôm chết 20-30%. Nếu tôm chết thì giá bán thấp, giá chỉ bằng một nữa so với tôm sống

van chuyen dung aquis

 (Phối hợp thực hiện: Đại lý Hùng Nga. Địa chỉ: Hoằng Phụ - Hoằng Hóa - Thanh Hóa. Liên hệ: Giang / 01688719899)

Kết quả dùng AQUI-S: Thực hiện trên 2 ao trong 2 ngày

Ao 1: Tôm cỡ 60 con/kg, tôm bệnh, bỏ ăn, mềm vỏ

 

Lượng tôm bắt

Số tôm chết

Tỷ lệ chết

Kết quả

Tôm 2 ngày trước (không dùng AQUI-S)

800 kg

230 kg

29%

Lỗ 10 triệu

Tôm lột mềm chết khi vào nước đá

Tôm dùng AQUI-S

970 kg

120 kg

12%

-Hòa vốn (mua 140.000 đ/kg, bán 155.000-160.000 đ/kg)

-Tôm lột mềm không chết khi vào nước đá

-Tôm khỏe hơn

 

Ao 2: Tôm cỡ 44 con/kg, ao đã thu tỉa tôm trước đó

 

Lượng tôm bắt

Số tôm chết

Tỷ lệ chết

Kết quả

Tôm trong xe không dùng AQUI-S (bắt trước)

893 kg

162 kg

18%

Chết cao hơn 7% (82 kg tôm), mất 8.200.000 đ so với xe có AQUI-S

Tôm trong xe dùng AQUI-S (vét tôm)

730 kg

80 kg

11%

-Gây mê 120 ppm (5-10 giây) và duy trì 10 ppm, có rải oxy bột ở khu vực tôm kéo vào và chậu gây mê lạnh (chi phí 1,4 triệu gồm 1 chai AQUI-S và oxy bột)

-Tôm chết ít hơn 70-80 kg


Có đặc tính an toàn, thân thiện với môi trường, AQUI-S là sản phẩm gây mê trên thủy  sản đầu tiên được cấp phép lưu hành ở Việt Nam. Sản phẩm có thể giúp kéo dài thời gian, tăng mật độ và giảm chi phí trong vận chuyển các đối tượng thủy sản sống. Trong đó, một đặc điểm nổi trội là không cần thời gian ngưng thuốc nên đáp ứng yêu cầu khắt khe về an toàn thực phẩm ở các thị trường khó tính như Hoa Kỳ, Hàn Quốc, châu Âu, Úc

 

 

AQUI-S là sản phẩm bán tổng hợp từ thực vật, có xuất xứ từ Newzealand, đã được ứng dụng rộng rãi để vận chuyển thủy sản sống làm thực phẩm ở Úc, Na Uy, Newzealand, Hàn Quốc, Chi Lê, Việt Nam…

Nếu bạn đọc quan tâm đến AQUI-S có thể liên lạc với số điện thoại: 0907457218 hoặc email: loan.nguyen@bayer.com để được hỗ trợ về cách sử dụng sản phẩm, tài liệu kỹ thuật…

---------------------------------------------------

Trong quá trình sử dụng bạn muốn phản ánh tác dụng không mong muốn hay chất lượng sản phẩm không đạt yêu cầu, xin vui lòng liên hệ với trung tâm phân phối của Bayer tại khu vực hoặc gửi thông tin trực tiếp đến Bayer Việt Nam qua địa chỉ email: VNdrugsafetyBAH@bayer.com hoặc gọi đến tổng đài: (+84) 1800 556 808 để được tư vấn và giải đáp.