Chủ Thanh Lịch Cún Thanh Tao: hoạt động góp phần xây dựng cộng đồng người nuôi cún văn minh tại thành phố

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 20 tháng 10 năm 2019 – Tại Công viên Thú Cưng, Crescent Mall, Quận 7, nhãn hàng Advocate thuộc nhánh Thú y – Thủy sản, Bayer Việt Nam đã tổ chức thành công chương trình ngày hội dắt thú cưng xuống phố “Chủ Thanh Lịch – Cún Thanh Tao”. Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 200 người nuôi thú cưng tại Tp. Hồ Chí Minh và trao tặng 5 giải thưởng cho những người tham gia chương trình.

 

Từ những vấn đề nóng bỏng hiện nay đang diễn ra liên quan đến tai nạn do chó thả rông ngoài đường, cắn người, chó đi vệ sinh không đúng chỗ ảnh hưởng môi trường xung quanh, lây nhiễm giun sán sang người cũng như nạn trộm chó, ăn thịt chó dần trở thành câu chuyện dài tập chưa hồi kết. Chương trình “Chủ Thanh Lịch – Cún Thanh Tao” lần đầu tiên tổ chức tại Tp. HCM đã thu hút sự tham gia của hơn 200 chủ và cún sống tại Tp. HCM – chương trình đã làm rõ hơn các tác hại và khuyến khích người nuôi cần hành động đúng cách để góp phần hạn chế các vấn nạn đang diễn ra. Cao trào chương trình là đồng loạt 200 hình mẫu chủ và cún cùng đi bộ xuống phố để lan tỏa tinh thần nuôi thú cưng có trách nhiệm và xây dựng cộng đồng nuôi cún văn minh.

Người tham gia được nhận các giải thưởng vui nhộn như giải “Phong Cách Ấn Tượng” dành cho đội nhóm có phong cách độc lạ, trang bị phụ kiện cực chất; giải “Thân Thiện - Hòa Đồng” thuộc về nhóm cún dễ thương, thân thiện; giải “Bước Đẹp Dắt Chuẩn” được trao cho nhóm cún có đội hình đều và đẹp; giải “Tự Tin Xuống Phố” thuộc về nhóm có sự phối hợp nhịp nhàng giữa chủ và cún, đồng thời mang dáng vẻ tự tin, vui vẻ xuống phố; giải “Thanh Lịch – Thanh Tao” được trao cho nhóm có màn trình diễn bí kíp xuống phố xuất sắc nhất.

 

Mở đầu chương trình, các khách mời vô cùng hào hứng với những hoạt động hấp dẫn trong chương trình và cùng trải qua 5 bước quan trọng trước khi xuống phố. Trong đó, bước đầu tiên chính là chủ động phòng ngừa nội ngoại ký sinh trùng bằng Advocate với mục đích tránh lây lây nhiễm ký sinh trùng giữa cún với cún, giữa cún với người. Nhãn hàng Advocate đã hỗ trợ gần 200 ca nhỏ gáy cho cún ngay tại chương trình để mang lại sự an tâm phòng vệ cho cún và người nuôi xuyên suốt thời gian tham gia chương trình.

Chú cún Golden được nhỏ gáy Advocate phòng ngừa nội ngoại ký sinh trùng

 

Để bảo vệ và giữ cún trong tầm kiểm soát là bước trang bị rọ mõm và hướng dẫn kỹ năng dắt thú cưng đúng cách để đảm bảo sự an toàn cho cả cún, vật nuôi khác và những người xung quanh. Người nuôi được tư vấn và hướng dẫn trực tiếp từ chuyên gia tư vấn – chăm sóc thể chất thú cưng Tạ Minh Phúc đến từ Saigon Offline – Hội những người yêu chó.

Chuyên gia tư vấn – chăm sóc thể chất thú cưng Tạ Minh Phúc hướng dẫn cách dẫn cún đúng cách

 

Một công đoạn không thể thiếu khi dẫn cún ra phố hoặc đi dạo là cần chuẩn bị túi hốt phân để dọn dẹp “nỗi buồn” của cún. Đó là hành động thể hiện ý thức của người nuôi và góp phần làm đẹp mỹ quan đô thị.

Bí kíp 5 bước xuống phố cùng cún trong chương trình không chỉ thể hiện trách nhiệm của người chủ với cún mà còn quan tâm đến sự an toàn của những người xung quanh, đồng thời tạo nên hình mẫu “Thanh Lịch – Thanh Tao” cho cả chủ nuôi và thú cưng mỗi khi xuống phố.

Màn xuống phố của chủ và cún khu vực Hồ Bán Nguyệt

 

Trong suốt các hoạt động diễn ra tại chương trình, chủ nuôi và thú cưng đều thực hiện đúng quy định đảm bảo trật tự và an toàn cho mọi người xunh quanh. Chương trình nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách mời.

“Sau khi tham gia sự kiện lần này, mình cảm thấy rất là vui, học hỏi được nhiều điều bổ ích và làm quen với rất nhiều bạn, và nhiều bé chó mới. Theo mình bước quan trọng nhất trong 5 bước xuống phố, là chủ động phòng ngừa nội ngoại ký sinh trùng, vừa bảo vệ sức khỏe cho bé lẫn sức khỏe của chủ nuôi và mọi người xung quanh. Mình mong rằng BTC sẽ phát triển và tổ chức nhiều hoạt động bổ ích hơn cho người nuôi thú cưng. Xin cảm ơn BTC.” – Một vị khách mời chia sẻ.

 

Chương trình không những mang đến thông điệp người nuôi cùng cún xuống phố có trách nhiệm thông qua 5 bước xuống phố mà còn hướng dẫn người nuôi cách bảo vệ sức khỏe cho cả thú cưng và chủ. Sự kiện này thuộc dự án Nuôi Thú Cưng Có Trách Nhiệm – một dự án nhiều ý nghĩa mà nhánh Thuốc Thú Y – Thủy Sản công ty Bayer Việt Nam mong muốn mang đến cho cộng đồng. Bayer Việt Nam hy vọng có thể thực hiện nhiều chương trình nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho người nuôi thú cưng và cộng đồng.

Theo dõi thông tin chương trình tại:

-          Fanpage Bí Mật Thú Cưng: https://www.facebook.com/Bimatthucung/

-          Truy cập website Bayer Animal Health Việt Nam: www.bah.bayer.vn

-           Liên hệ Hotline 1800556808 để được hỗ trợ giải đáp & tư vấn.

 

Bản quyền © thuộc Công ty TNHH Bayer Việt Nam. Bài viết này trên Website http://bah.bayer.vn/ (“Website”) bao gồm thông tin, tài liệu, dữ liệu, đồ hoạ, hình ảnh có bản quyền và thuộc quyền sở hữu hoặc kiểm soát bởi Công ty TNHH Bayer Việt Nam. Sử dụng trái phép các nội dung này có thể dẫn đến việc vi phạm bản quyền và các quyền sở hữu trí tuệ của chúng tôi hoặc bên thứ ba hợp tác với chúng tôi. Không được sửa đổi, sao chép, phân phối, đăng tải, dịch ngược hoặc truyền đạt bài viết dưới bất kỳ hình thức nào nếu không có sự đồng ý bằng văn bản của Công ty TNHH Bayer Việt Nam.

---------------------------------------------------

Trong quá trình sử dụng bạn muốn phản ánh tác dụng không mong muốn hay chất lượng sản phẩm không đạt yêu cầu, xin vui lòng liên hệ với trung tâm phân phối của Bayer tại khu vực hoặc gửi thông tin trực tiếp đến Bayer Việt Nam qua địa chỉ email: VNdrugsafetyBAH@bayer.com hoặc gọi đến tổng đài: (+84) 1800 556 808 để được tư vấn và giải đáp.