Tham gia “Chủ thanh lịch - Cún thanh tao” cùng cộng đồng an tâm ngắm thú cưng dạo phố

Ngày nay, việc nuôi chó mèo không chỉ là thói quen trong các gia đình sống ở nông thôn. Nuôi một người bạn bốn chân đang là niềm yêu thích của rất nhiều người. Sau những giờ làm việc mệt mỏi, việc tiếp xúc hay thậm chí ngắm nhìn hình ảnh của thú cưng mang lại cho người nuôi nhiều lợi ích về sức khỏe, tinh thần, giúp giảm đi muộn phiền trong cuộc sống, khó khăn trong công việc.

Thế nhưng, quyết định nuôi một loại thú cưng đồng nghĩa với việc người nuôi phải có trách nhiệm với vật nuôi và cộng đồng. Thú cưng rất dễ bị nhiễm các bệnh liên quan giun sán, bệnh đường tiêu hoá khi ăn phải thực phẩm không sạch, thức ăn lạ không qua kiểm duyệt từ đó lây nhiễm sang người. Bệnh giun sán nhiễm từ chó mèo sẽ rất nguy hiểm cho người do các triệu chứng thường khó phát hiện và đến từ sự chủ quan người nuôi.

Ngoài ra, nếu vật nuôi, phổ biến là chó không được rọ mõm, đeo dây xích cẩn thận khi ra đường rất dễ dẫn đến xung đột. Các chú chó rất dễ bị kích động bởi tiếng sủa, tiếng động lớn và xông vào cắn nhau nếu chúng rơi vào trạng thái lo lắng, sợ hãi. Bên cạnh đó, người nuôi dễ lúng túng, mất kiểm soát thú cưng của mình dẫn đến hậu quả khó lường. Nhiều trường hợp chó cắn người, thậm chí cắn cả người nuôi gây thiệt hại về sức khoẻ, tính mạng.

Do đó, người nuôi cần thực hiện các bước dắt thú cưng xuống phố đúng cách để đảm bảo người bạn bốn chân luôn khỏe mạnh, chủ và vật nuôi cùng tự tin xuống phố:

-          Bước 1: Chủ động phòng ngừa ký sinh trùng cho cún để bảo vệ cún khỏi sự tấn công của nội – ngoại ký sinh và ngăn ngừa lây nhiễm cho cộng đồng.

-          Bước 2: Cần rọ mõm và luôn đeo dây dắt cún khi dạo phố nhằm tránh xung đột với thú khác, không gây ảnh hưởng người xung quanh và hạn chế cún ăn thức ăn bẩn.

-          Bước 3: Nhớ mang theo túi hốt phân cho cún để giữ vệ sinh môi trường xanh – sạch.

-          Bước 4: Dắt thú cưng đúng cách bằng việc giữ độ dài dây dẫn vừa phải, dắt cún bằng tay trái và đảm bảo cún luôn trong tầm kiểm soát để giữ an toàn cho cún cùng mọi người xung quanh.

-          Bước 5: Tự tin xuống phố và lan toả hình mẫu “thanh lịch – thanh tao” để góp phần xây dựng cộng đồng yêu thú cưng văn minh – trách nhiệm.

 

Hành động ấy không chỉ thể hiện trách nhiệm người chủ với cún mà còn quan tâm đến sự an toàn của những người xung quanh, đồng thời tạo nên hình mẫu chuẩn thanh lịch – thanh tao cho cả người nuôi và thú cưng mỗi khi dạo phố.


Với mong muốn chung tay lan tỏa tinh thần nuôi thú cưng có trách nhiệm, Bayer Việt Nam tổ chức sự kiện diễu hành cùng thú cưng “Chủ Thanh Lịch – Cún Thanh Tao”từ 8:00 đến 12:00 ngày 20/10/2019 tại Công viên Thú Cưng (Pet Park) Crescent Mall, Quận 7 TP.HCM.

 

Sự kiện không chỉ mang đến thông điệp người nuôi cùng cún xuống phố có trách nhiệm mà còn hướng dẫn cách bảo vệ sức khoẻ cho cả thú cưng và chủ nuôi. Sự kiện này thuộc dự án NUÔI THÚ CƯNG CÓ TRÁCH NHIỆM – một dự án nhiều ý nghĩa mà nhánh Thuốc Thú y – Thủy sản công ty Bayer Việt Nam mong muốn mang đến cho cộng đồng.

Hãy cùng nhau bảo vệ người bạn bốn chân đáng yêu và góp phần làm đẹp hơn cộng đồng nuôi thú cưng nhé!

Theo dõi thông tin mới nhất về sự kiện diễu hành tại:

-          Fanpage Bí Mật Thú Cưng: https://www.facebook.com/Bimatthucung/

-          Truy cập website Bayer Animal Health Việt Nam: www.bah.bayer.vn hoặc liên hệ Hotline 1800556808 để được hỗ trợ giải đáp & tư vấn.

 

Bản quyền © thuộc Công ty TNHH Bayer Việt Nam. Bài viết này trên Website http://bah.bayer.vn/ (“Website”) bao gồm thông tin, tài liệu, dữ liệu, đồ hoạ, hình ảnh có bản quyền và thuộc quyền sở hữu hoặc kiểm soát bởi Công ty TNHH Bayer Việt Nam. Sử dụng trái phép các nội dung này có thể dẫn đến việc vi phạm bản quyền và các quyền sở hữu trí tuệ của chúng tôi hoặc bên thứ ba hợp tác với chúng tôi. Không được sửa đổi, sao chép, phân phối, đăng tải, dịch ngược hoặc truyền đạt bài viết dưới bất kỳ hình thức nào nếu không có sự đồng ý bằng văn bản của Công ty TNHH Bayer Việt Nam.

---------------------------------------------------

Trong quá trình sử dụng bạn muốn phản ánh tác dụng không mong muốn hay chất lượng sản phẩm không đạt yêu cầu, xin vui lòng liên hệ với trung tâm phân phối của Bayer tại khu vực hoặc gửi thông tin trực tiếp đến Bayer Việt Nam qua địa chỉ email: VNdrugsafetyBAH@bayer.com hoặc gọi đến tổng đài: (+84) 1800 556 808 để được tư vấn và giải đáp.